LĐBĐVN tổ chức hội thảo cấp phép câu lạc bộ năm 2019
2019-05-17 17:16:38

Nằm trong kế hoạch hoạt động, hôm nay (14/5), LĐBĐVN tổ chức Hội thảo cấp phép câu lạc bộ năm 2019 tại trụ sở.

Đến dự có: ông Trần Anh Tú - Ủy viên Thường trực BCH, Phó trưởng Ban Cấp phép LĐBĐVN; ông Phạm Ngọc Viễn - Ủy viên Ban và bà Nguyễn Mỹ Dung - Ủy viên Ban; ông Lê Đăng Tùng – Trưởng ban Giải quyết khiếu nại cấp phép;  Đại diện Ban TTK có ông Nguyễn Minh Châu – Phó Tổng thư ký và phòng chức năng LĐBĐVN. 

Tham dự còn có hai giảng viên AFC: ông Samuel Panthradil và bà Wen Min (trực tiếp trao đổi); đại diện các CLB bóng đá V-League và Hạng Nhất Quốc gia. 

Ông Trần Anh Tú - Ủy viên BCH, Phó Trưởng Ban Cấp phép LBĐNĐVN

Phát biểu mở đầu lễ khai mạc, ông Trần Anh Tú - Ủy viên BCH, Phó Trưởng Ban Cấp phép LBĐNĐVN chào mừng hai giảng viên AFC cùng đại diện các CLB bóng đá V-League và Hạng Nhất đã tham dự Hội thảo. “Hoạt động cấp phép mới chỉ áp dụng cho các CLB bóng đá tham dự giải VĐQG chứ chưa áp dụng với các CLB tham dự giải Hạng Nhất Quốc gia. Tuy nhiên, các CLB Hạng Nhất Quốc gia cũng cần tìm hiểu và nắm bắt các quy định về cấp phép để khi CLB được thăng hạng tham dự giải VĐQG sẽ không bỡ ngỡ và chủ động hơn trong công việc. LĐBĐVN cũng đang nghiên cứu áp dụng quy định cấp phép đối với các CLB tham dự giải Hạng Nhất Quốc gia. Năm 2019 là năm thứ sáu LĐBĐVN thực hiện cấp phép cho các CLB tham dự giải VĐQG và giải cấp CLB của AFC. Để đáp ứng đầy đủ các tiêu chí cấp phép theo quy định của LĐBĐVN và AFC không dễ dàng, do các yêu cầu thực hiện tiêu chí tương đối cao so với mặt bằng chung của các CLB bóng đá Việt Nam. Qua quá trình thực hiện, LĐBĐVN đánh giá cao sự hợp tác và nỗ lực của các CLB bóng đá V-League trong việc hoàn thiện các tiêu chí cấp phép qua đó giúp các CLB bóng đá Việt Nam có đại diện tham dự giải đấu cấp CLB của AFC, khẳng định vị thế của bóng đá Việt Nam ở đấu trường khu vực. Vì vậy, qua hội thảo này, với sự hướng dẫn của 2 giảng viên AFC, LĐBĐVN cũng muốn lắng nghe các ý kiến phản hồi của các CLB về hoạt động cấp phép nhằm có những định hướng, điều chỉnh phù hợp”, ông Trần Anh Tú cho biết.

Ông Nguyễn Minh Châu – Phó Tổng thư ký LĐBĐVN phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Minh Châu – Phó Tổng thư ký LĐBĐVN nhấn mạnh cấp phép là hoạt động thể hiện sự chuyên nghiệp, cần thiết trong môi trường bóng đá hội nhập quốc tế, giúp các CLB hoạt động đúng luật, nâng cao trình độ quản lý, tổ chức cũng như bảo vệ tính toàn vẹn của giải đấu và cải thiện khả năng tài chính, kinh tế và sự minh bạch trong hoạt động của các CLB. “Qua 6 năm triển khai, áp dụng thực hiện hoạt động cấp phép đã tạo điều kiện tốt trong hoạt động đối với các CLB chuyên nghiệp và hơn nữa giúp các CLB chuyên nghiệp đáp ứng tiêu chí tham dự các giải đấu cấp CLB của AFC. Trong những năm qua, đáng tiếc khi có đại diện của Việt Nam được tham dự giải đấu cấp CLB của AFC nhưng theo tiêu chí của AFC lại chưa đáp ứng được. Đây là thiệt thòi lớn đối với không chỉ CLB mà còn với bóng đá Việt Nam nói chung. LĐBĐVN hi vọng hội thảo lần này sẽ mang lại những kiến thức bổ ích, mở ra cho các CLB những hướng phát triển trong tương lai, vì sự phát triển của CLB nói riêng, bóng đá Việt Nam nói chung”, ông Nguyễn Minh Châu cho biết.

Hội thảo cấp phép các CLB năm 2019 diễn ra trong ngày 14/5 với nhiều nội dung quan trọng. Trong sáng nay, giảng viên Wen Min See – cán bộ cấp phép AFC đã trình bày nội dung Hoạt động cấp phép CLB tại châu Á và Hệ thống cấp phép CLB trực tuyến. Sau phần này, đại diện phòng Pháp lý và Tư cách cầu thủ LĐBĐVN đã trình bày tại hội thảo nội dung Hệ thống cấp phép CLB của LĐBĐVN. Trong buổi chiều, đại diện các CLB tiếp tục được nghe các nội dung Quản lý tài chính, Quy chế, các tiêu chí và yêu cầu cấp phép do ông Samuel Panthradil trình bày. Mục tiêu quản lý tài chính, lập kế hoạch, kiểm soát và phân loại chính xác; Dự toán, báo cáo tài chính, báo cáo kiểm toán là những nội dung cuối cùng được trình bày trong buổi chiều nay. Hội thảo cấp phép CLB được khép lại sau phần hỏi đáp, trao đổi giữa giảng viên và đại diện các CLB.

Đại diện Lãnh đạo LĐBĐVN, Ban cấp phép, Ban giải quyết khiếu nại cấp phép, các giảng viên AFC chụp ảnh lưu niệm cùng các đại diện CLB tham gia hội thảo 

Chia sẻ mạng xã hội:
Tin Liên quan
Viết bình luận của bạn ở đây ...

Bạn vui lòng tích vào ô phía trên để có thể gửi được bình luận

Tin xem nhiều

Sau buổi làm việc kéo dài gần 10 giờ đồng hồ với lãnh đạo LĐBĐVN, HLV Toshiya Miura người Nhật Bản đã chính thức đồng ý đảm nhiệm cương vị HLV trưởng ĐTQG và ĐT Olympic QG trong thời gian 2 năm.

Sáng nay, (15/1) tại Hà Nội diễn ra Hội nghị ban chấp hành Ủy ban Olympic Việt Nam 2015.  Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ông Lê Hùng Dũng đã được bầu bổ sung giữ chức vụ Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam (nhiệm kỳ 2012-2016).

Hôm nay (9/1), đoàn lãnh đạo VFF gồm Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ, Uỷ viên Thường trực BCH Trần Anh Tú và Phó TTK Nguyễn Minh Châu đã tham dự Đại hội bất thường của AFC, tổ chức tại Melbourne (Australia). Tại đại hội này, một lãnh đạo cấp cao khác của VFF là Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn tham dự với tư cách là Uỷ viên Ban thường vụ của AFC.

Trong cuộc trao đổi với báo chí bên lề Lớp tập huấn giám sát, trọng tài mùa giải 2015, Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi hy vọng với sự chuẩn bị kỹ càng cùng những đổi mới trong công tác trọng tài, đội ngũ “cầm cân nảy mực” sẽ hoàn thành tốt vai trò của mình khi tham gia điều hành các trận đấu tại mùa giải tới.

Năm 2014 chuẩn bị khép lại, bóng đá Việt Nam lại chuẩn bị bước vào vòng quay mới với những mục tiêu và nhiệm vụ mới trong năm 2015. Song song với chiến lược nâng cao chất lượng các giải bóng đá chuyên nghiệp, các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp quốc gia 2015 cũng đã được VFF lên kế hoạch tổ chức theo đúng định hướng phát triển, tiếp tục hoàn thiện hệ thống thi đấu bóng đá quốc gia, đồng thời góp phần tích cực giúp các ĐTQG có sự chuẩn bị tốt về lực lượng để tham dự đấu trường quốc tế.

Sáng nay (10/5), tại khách sạn Park Hyatt đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng giữa Công ty Honda Việt Nam và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Theo đó, Công ty Honda Việt Nam đã chính thức trở thành nhà tài trợ chính cho Đội tuyển bóng đá nam Quốc gia, U23 Quốc gia và Đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia.

® Ghi rõ nguồn vff.org.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ từ website này.

Liên hệ với chúng tôi: Trưởng ban biên tập: Nguyễn Thu Hà. Phó ban biên tập: Hà Nhật Đoàn.

Các trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới, VFF không chịu trách nhiệm nội dung các trang này.

Địa chỉ: Đường Lê Quang Đạo – Phường Phú Đô – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội. Điện thoại: +84.4.22425998 Fax: +84.4.38233119.

© Bản quyền thuộc về Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Số giấy phép: 184/GP-BC, cấp ngày: 06/10/2005

Coppyright@2005-2015 Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam Phát triển bởi: Thiết kế website